GIỚI THIỆU

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn (viết tắt HSG) là một doanh nghiệp Việt Nam đa ngành nghề ví dụ như Vận tải; Quản lý đội tàu biển; Cho thuê tàu và các dịch vụ vận tải biển; giao thương và xây dựng đầu tư. Công ty được thành lập bởi ông Phạm Hoành Sơn vào năm 2001 và trụ sở chính tại tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam.

Khởi đầu là Công ty thương mại các vật liệu xây dựng và các sản phẩm nông nghiệp, sau đó, Công ty đã tạo được sự uy tín của mình và tham gia các dự án xây dựng và đầu tư quốc gia cũng như tư nhân như Hệ thống cấp nước cho Khu Kinh tế Vũng Áng (năm ), Cảng biển quốc tế Hoành Sơn (năm ) và dự án Điện Mặt trời ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh (năm ). Chỉ trong 10 năm, với sự lãnh đạo sáng suốt của ông Phạm Hoành Sơn và nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty, HSG đã trở thành doanh nghiệp đứng đầu khu vực Miển Trung Việt Nam.

Tiếp nối các thành công, năm 2018, Công ty đã mở rộng tầm nhìn và phát triển giao thương quốc tế. Các sản phẩm thương mại chính như Than nhập khẩu In-đô-nê-si-a, Nam Phi và Úc; Quặng sắt tạm nhập tái xuất từ Lào; Thạch cao nhập khẩu từ Lào về Việt Nam. Và các dự án trọng điểm khác cũng được triển khai trong khoảng thời gian này như là Nhà cung cấp than chính cho dự án cung cấp điện cho xã Vĩnh Tân, tỉnh Trà Vinh của Công ty Điện lực Việt Nam-EVN; Cung cấp than nhập khẩu In-đô-nê-si-a cho dự án Vĩnh Tân 4 TPP và các dự án khác.

Để tối ưu hóa quá trình giao thương quốc tế, từ năm 2020, HSG đã khai thác đội tàu là kế hoạch chiến lược lâu dài. Tính đến nay, chỉ trong vòng gần 04 năm kể từ thành lập “Đội tàu Hoành Sơn”, Tập đoàn đã triển khai và hoạt động 10 tàu cỡ Panamax phù hợp với tiêu chuẩn qui định của Quốc tế. Các con tàu hoạt động trong Châu Á, đi Úc và dự định hoạt động trên vùng biển toàn thế giới. Trong thời gian tới, HSG kế hoạch tự đóng các sà lan để chuyển hàng từ tàu mẹ sang tàu con, tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa.

Trong các năm tiếp theo, ngoài duy trì và củng cố các ngành hoạt động hiện tại, Tập đoàn sẽ tập trung đầu tư phát triển Đội tàu Hoành Sơn-Quản lý và vận hành tàu và dự định sẽ đạt được vị trí nhất định trong ngành hàng hải. Bên cạnh đó, mở ra các cơ hội việc làm cho dân địa phương và thực hiện các dự án xanh vừa phát triển kinh tế vừa bảo vệ môi trường xã hội cũng là mục tiêu dài hạn mà Tập đoàn tiến đến.

HOÀNH SƠN GROUP - TẦM NHÌN TƯƠNG LAI

TậP ĐOÀN HOÀNH SƠN - TẦM NHÌN TƯƠNG LAI

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 • 2001

  Công ty được thành lập bởi ông Phạm Hoành Sơn, tại tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam trong lĩnh vực: vận chuyển, giao thương quốc tế và xây dựng.
 • 2007

  Thành lập Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Nga Sơn
 • 2009

  Thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoành Sơn trụ sở Hà Tĩnh
 • 2011

  - Dự án nổi bật: Dự án hệ thống cấp nước cho Khu Kinh tế Vũng Áng - Thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vũng Áng
 • 2014

  Thành lập Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hoành Sơn trụ sở Nghệ An
 • 2015

  - Khởi công xây dựng cảng biển quốc tế Hoành Sơn
  - Phát triển hệ thống lưu trữ than ở Khu Kinh tế Vũng Áng và Lào để xử lý và vận chuyển than.
 • 2016

  Sáp nhập Công ty TNHH Sao Vàng-Hoành Sơn
 • 2020

  - Thành lập Đội tàu Hoành Sơn
  - Thành lập Công ty Cổ phận Điện mặt trời Hà Tĩnh
 • 2022

  - Khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy bia Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh mang tên Công ty Cổ phần Bia Hà Nội Nghệ Tĩnh
 • 2023

  Bắt đầu khai thác, vận hành 5 mỏ than tại Lào với trữ lượng gần 1 tỷ tấn

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN


Các thành viên Công ty được đào tạo chất lượng để phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng.